Top 8 thực sự về cơ thể nam nhi mà chúng ta vẫn chưa chắc chắn

28-07-2021 8 11 0 0

Báo lỗi

Cơ thể nam nhi chứa đựng muôn vàn điều bất ngờ. Một số đặc trưng của cơ thể nam nhi hầu như không chỉ có đối với phụ nữ mà với cánh đàn ông còn vẫn chưa chắc chắn hết được. Toplist cũng rất bất ngờ khi tìm hiểu được những thực sự này và chúng mình đã quyết định đưa ra 8 thực sự về cơ thể nam nhi để bạn cũng rất có thể hiểu hơn và thậm chí còn có cái nhìn hoàn toàn mới nữa đó.

12345678

1


Mai Ly

Lão hóa chậm

Khuôn mặt đàn ông rất có thể giữ được vẻ tươi trẻ lâu hơn phụ nữ rất nhiều. Điều này hoàn toàn là do da của người đàn ông mất đi lượng collagen chậm hơn nhiều khi họ già đi, có tức là cơ chế trong cơ thể nam nhi có khả năng chống da lão hóa và chảy xệ cao hơn nhiều.

Tuy nhiên, vì nam nhi thường chăm sóc da mặt ít hơn phụ nữ nên họ dễ bị tác động bởi những điều kiện phía bên ngoài có hại nên rất có thể làm giảm lợi thế tự nhiên hơn so với phụ nữ.

Lão hóa chậm
Lão hóa chậm


2


Mai Ly

Khả năng tiết sữa

Bạn không đọc nhầm đâu. Đàn ông cũng đều có những tuyến sản xuất sữa. Nhưng sự sản sinh của nó thể hiện sự bất thường đối với cơ thể nam nhi.

Điều này rất có thể xảy ra khi những tuyến sữa trên cơ thể nam nhi sản xuất quá nhiều hormone prolactin. Đây rất có thể là kết quả của một số loại điều trị y tế được sử dụng để kích thích tim, những vấn đề về tuyến yên và vùng dưới đồi thuộc vùng não trung gian, sử dụng opioid hoặc do quá đói.

Khả năng tiết sữa
Khả năng tiết sữa

3


Mai Ly

Hói đầu

Thật buồn cười khi cho rằng khuynh hướng di truyền bị hói là do nhiễm sắc thể X của người mẹ. Trên trong thực tiễn, điều này không hoàn toàn đúng vì có những yếu tố khác nữa cũng rất có thể tác động rất nhiều đến chứng hói đầu.

Nếu cha của một người đàn ông bị hói, thì khả năng anh ấy bị rụng tóc cũng tăng thêm 60%. Hoạt động của nội tiết tố nam cũng tác động đến những nang tóc theo chiều hướng cơ thể mất dần khả năng tạo ra tóc mới. Căng thẳng và cơ chế ăn uống không lành mạnh cũng là một nguyên nhân làm tăng đáng kể nguy cơ hói đầu.

Hói đầu
Hói đầu

4


Mai Ly

Hội chứng tiền kinh nguyệt

Có lẽ điều này sẽ gây sốc với hầu hết chúng ta. Nhưng trong thực tiễn, có khoảng 26% đàn ông trên trái đất cũng trải qua thời kỳ tiền mãn kinh (PMS).

Trong giai đoạn này,người đàn ông sẽ trở thành nhạy cảm hơn, cáu kỉnh, hay có cảm giác đói và thậm chí bị co thắt dạ dày. Đây thực sự là những gì người đàn ông phải trải qua y như một người phụ nữ.

Hội chứng tiền kinh nguyệt
Hội chứng tiền kinh nguyệt

5


Mai Ly

Hình hài 6 tuần đầu thai kì của con trai là con gái

toàn bộ loài người trên trái đất đều bắt đầu tồn tại dưới hình hài là phụ nữ. Nhiễm sắc thể X và Y phụ trách xác định giới tính của một cá thể. Nếu hai nhiễm sắc thể X phối kết hợp với nhau trong quy trình thụ thai sẽ sinh ra một bé gái. Nếu những nhiễm sắc thể X và Y phối kết hợp với nhau sẽ cho ra một bé trai.

Trong 5-6 tuần trước tiên của kỳ mang thai, nhiễm sắc thể Y sẽ không hoạt động và phôi thai phát triển hình hài như một bé gái. cho tới tuần thứ 6 trở đi, phôi thai sẽ phát triển thành một bé trai.

Hình hài 6 tuần đầu thai kì của con trai là con gái
Hình hài 6 tuần đầu thai kì của con trai là con gái

6


Mai Ly

Lớp da dày

Nội tiết tố nam testosterone làm cho da của nam nhi dày hơn da phụ nữ khoảng 25%. Tuy nhiên thì da một người đàn ông cũng mỏng dần đi theo độ tuổi, trong những khi độ dày làn da của phụ nữ được duy trì ổn định cho tới tuổi 50. Sau tiền mãn kinh, da cô ấy cũng sẽ mỏng một cách đáng kể, và quy trình nãy sẽ tiếp diễn sau đó nữa.

Lớp da dày
Lớp da dày

7


Mai Ly

Quả táo của Adam (yết hầu)

Bạn đã khi nào tự hỏi quả táo của Adam (yết hầu) dùng để làm gì, và tại sao đàn ông lại có yết hầu (quả táo) to thêm phụ nữ vẫn chưa? Phụ nữ chỉ có một phần nhô ra nhỏ trên cổ, được tạo thành từ sụn tuyến giáp, mục đích duy nhất là để bảo vệ dây thanh.

Sụn tuyến giáp này cũng phụ trách cho giọng nói của con người cao hơn. Trong những năm tháng thiếu niên, góc của phần nhô lên này liên quan đến sụn vành khuyên thay đổi, tạo thành quả táo Adam hay còn gọi là yết hầu và dẫn đến cái gọi là “vỡ” giọng nói ở nam nhi. Yết hầu ở nam nhi nhỏ hơn ở phái nữ, làm cho phần nhô ra lớn hơn và giọng nói của nam nhi trầm hơn.

Quả táo của Adam (yết hầu)
Quả táo của Adam (yết hầu)

8


Mai Ly

Cảm nhận màu sắc

Đàn ông phân biệt được ít sắc thái màu hơn phụ nữ, và lý do cho điều này thực sự khá đơn giản. Nhận thức màu sắc được xác định bởi những tế bào nón võng mạc. Thông tin về chúng được chứa trong nhiễm sắc thể X, và chính vì phụ nữ có hai nhiễm sắc thể X nên số lượng tế bào hình nón mà họ sở hữu tự nhiên cao gấp 2 so với nam nhi.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Cảm nhận màu sắc
Cảm nhận màu sắc

Từ khóa: Top 8 thực sự về cơ thể nam nhi mà chúng ta vẫn chưa chắc chắn, Top 8 thực sự về cơ thể nam nhi mà chúng ta vẫn chưa chắc chắn, Top 8 thực sự về cơ thể nam nhi mà chúng ta vẫn chưa chắc chắn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *