Top 10 những chiếc vương miện đắt tiền nhất ở Việt Nam

08-09-2021 10 566 1 0

Báo lỗi

Với cảm hứng từ những bông hoa, lá,… trong thiên nhiên thì những chiếc vương miện của Việt Nam là niềm khát khao, mơ ước của những cô nàng. không chỉ có là biểu trưng cho sắc đẹp quý phái, sang trọng, mà những chiếc vương miện này còn có thiết kế cực kì đắt tiền. Chúng được tạo từ rất nhiều ngọc trai, đá quý, kim cương tự nhiên,… tiếp sau này sẽ là top 5 những vương miện đắt giá nhất Việt Nam.

12345678910

1


Y Vân Vân

Vương miện hoa khôi Việt Nam 2014

Vương miện hoa khôi Việt Nam 2014 có giá 2,5 tỷ đồng, chiếc vương miện này được ghi vào kỷ lục Việt Nam “Vương miện đính ngọc trai trống đồng lớn nhất và có nhiều viên ngọc trai tự nhiên nhất”.

Với 18 viên ngọc trai tự nhiên màu vàng kim có hình dạng tự nhiên và 36 viên ngọc trai biển Akyoya white color tinh khôi và gần 1.000 viên kim cương tự nhiên. Vương miện này là sự phối hợp giữa 2 hình tượng văn hóa tiêu biểu của Việt Nam là trống đồng và hoa sen. hoa khôi Nguyễn Cao Kỳ Duyên đúng là chủ nhân của chiếc vương miện cao quý này.

hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên
hoa khôi Nguyễn Cao Kỳ Duyên
vương miện trị giá 2,5 tỷ đồng
vương miện trị giá 2,5 tỷ đồng


2


Y Vân Vân

Vương miện hoa khôi Việt Nam 2016

Khi được ra mắt hình ảnh, chiếc vương miện này liên tục gây sốt trên cộng động mạng. Tổng số ngọc trai trên vương miện là 63, tương ứng 63 tỉnh thành của Việt Nam. 3.260 viên đá sapphire tượng trưng 3.260 km bờ biển.

Thiết kế có hình lượn sóng, ngọc trai nổi lên giữa hàng nghìn viên đá sapphire lấp lánh không giống nhau. Chiếc vương miện trị giá 2,2 tỷ đồng này, đúng là ước mơ của hàng triệu cô nàng trẻ trên khắp mọi miền giang sơn. hoa khôi Đỗ Mỹ Linh là chủ nhân của chiếc vương miện đắt giá này.

vương miện hoa hậu Việt Nam 2016
vương miện hoa khôi Việt Nam 2016
Đỗ Mỹ Linh đăng quang hoa hậu
Đỗ Mỹ Linh đăng quang hoa khôi

3


Y Vân Vân

Vương miện hoa khôi Hoàn vũ Việt Nam 2015

Với giá trị 2,2 tỷ đồng – Vương miện hoa khôi Hoàn vũ Việt Nam 2015 là một trong những vương miện đắt giá nhất trong lịch sử thi hoa khôi tại Việt Nam.

Đây cũng là chiếc vương miện mang nhiều ý nghĩa sâu sắc sâu sắc. Với 5 viên ngọc trai tượng trưng cho 5 thành phố lớn: Hà Thành, TP.HCM, Hải Phòng Đất Cảng, TP. Đà Nẵng, Cần Thơ và 58 viên đá quý sắc hồng có ý nghĩa sâu sắc là 58 tỉnh thành cùng vươn lên phát triển, hội nhập quốc tế. Chân vương miện viền 54 viên ngọc trai mang ý nghĩa sâu sắc về sự đoàn kết của 54 dân tộc anh em. 18 viên ngọc trai ánh xà cừ tưởng nhớ về 18 vị vua Hùng, 2015 viên đá quý đính khắp vương miện đại diện cho năm 2015.
hoa khôi Phạm Hương là chủ nhân của chiếc vương miện này.

hoa hậu Phạm Hương
hoa khôi Phạm Hương
Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015
Vương miện hoa khôi Hoàn vũ Việt Nam 2015

4


Y Vân Vân

Vương miện hoa khôi toàn cầu Người Việt 2010

Chiếc vương miện hoa khôi toàn cầu Người Việt có giá 1 tỷ đồng. Chiếc vương miện của hoa khôi cách điệu hình ảnh những cánh hoa sen đang nở, mỗi cánh sen còn giống như những ngọn sóng. Chiếc vương miện này được nạm 606 viên đá quý gồm kim cương và thạch anh tím (amethyst) chất lượng tuyệt vời, có kích thước từ 2-12 ly trên nền vật liệu vàng trắng được những nghệ nhân bậc thầy chế tác bằng tay trong một.000 giờ đồng hồ. Một viên thạch anh tím tuyệt đẹp kích thước 8×2 ly làm điểm nhấn của chiếc vương miện. hoa khôi Diễm Hương là chủ nhân của chiếc vương miện này.

Diễm Hương đăng quang hoa hậu
Diễm Hương đăng quang hoa khôi
Diễm Hương tỏa sáng cùng vương miện
Diễm Hương tỏa sáng cùng vương miện

5


Y Vân Vân

Vương miện Hoa khôi áo dài

Chiếc vương miện của cuộc thi Hoa khôi áo dài Việt Nam cũng là một trong những vật báu được nhiều người ngưỡng mộ. những nghệ nhân mất hơn 2 tháng để hoàn thành tác phẩm này. Vương miện được lấy cảm hứng từ những giọt sương trong lành vào mỗi buổi sớm mai để tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam – tinh khiết và luôn tự tin toả sáng trong bất kì hoàn cảnh nào.

Họa tiết đầu rồng được thiết kế tinh xảo tạo điểm nhấn ấn tượng cho chiếc vương miện. Bên cạnh đó, hơn 100 viên đá tím nhỏ và hơn 150 viên kim cương Pháp cũng trải qua quy trình tuyển chọn gắt gao để sử dụng làm đường viền, mang lại đường nét tinh ý và giúp cho 4 giọt sương, tượng trưng cho 4 mùa trong năm luôn toả sáng và lấp lánh. Lan Khuê đúng là mỹ nhân trước tiên vinh hạnh được đội vật báu này lên đầu.

vương miện hoa khôi áo dài
vương miện hoa khôi áo dài
Lan Khuê tươi tắn bên vương miện hoa khôi
Lan Khuê tươi tắn bên vương miện hoa khôi

6


Ngọc Thương

hoa khôi toàn cầu Việt Nam 2019

hoa khôi Lương Thùy Linh sở hữu chiếc vương miện của Miss World Vietnam 2019 trị giá 3 tỷ đồng. Chiếc vương miện được thiết kế trong 6 tháng, được tạo thành từ vàng phối hợp cùng 12 viên ngọc trai Akoya, 9 viên ngọc trai South Sea hình tượng của sự may mắn, trường tồn và vĩnh cữu, 1641 viên kim cương và 581 viên đá Aquamarine.

Điểm nhấn đáng để ý mang đến vẻ đẹp và giá trị cho vương miện này đó là Ngọc trai. Ngọc trai được ví như báu vật từ biển cả bởi chúng được sinh ra từ thực thể sống, mang tâm hồn – đó cũng đúng là vẻ đẹp mà Miss World Vietnam tìm kiếm.

vương miện miss world 2019
vương miện miss world 2019
hoa hậu Lương Thùy Linh lúc đăng quang
hoa khôi Lương Thùy Linh lúc đăng quang

7


Ngọc Thương

hoa khôi Việt Nam 2018

Chiếc vương miện 3 tỷ giành riêng cho Trần Tiểu Vy lấy ý tưởng phát minh từ 30 năm quy tụ hương sắc, với chủ đề “Ánh sáng của nhan sắc và trí tuệ”. do đó, một viên đại trân châu làm tâm điểm cho chiếc vương miện, tượng trưng cho mặt trời tỏa nắng, toát lên những tia sáng nhan sắc và trí tuệ của hoa khôi.

Bên cạnh những viên ngọc trai quý giá, vương miện còn đính kết 3.260 viên đá sapphire với tông white color và hồng chuyển sắc hòa quyện và phản chiếu cùng nhau. Sự tỏa sáng của ngọc trai cùng ánh sáng lấp lánh của đá sapphire trên khung vàng trắng, sẽ góp phần tạo thành sức hút cho người sở hữu

Vương miện hoa hậu Việt Nam 2018
Vương miện hoa khôi Việt Nam 2018
Trần Tiểu Vy thu hút khi đội chiếc vương miện đắt giá trên đầu
Trần Tiểu Vy lôi cuốn khi đội chiếc vương miện đắt giá trên đầu

8


Ngọc Thương

hoa khôi Hoàn vũ Việt Nam 2017

Chiếc vương miện mang tên Empower giành riêng cho hoa khôi H’hen Niê được chế tác từ 10 viên ngọc trai đại trân châu – South Sea (ngọc nước mặn được nuôi cấy tự nhiên), nổi trội giữa 49 viên ngọc trai quý Akoya và 1.165 viên đá shapphire. Trị giá của vương miện lên đến 2,7 tỷ đồng.

Toàn bộ vương miện được thiết kế hoàn toàn là tông white color. Sắc trắng của ngọc trai và đá sapphire phản chiếu với ánh sáng sẽ ánh lên những màu sắc không giống nhau, tượng trưng cho sự sáng tạo không ngừng và đột phá mọi giới hạn trong cuộc sống.

Vương miện Empower
Vương miện Empower
H'Hen Niê đăng quang hoa hậu
H’Hen Niê đăng quang hoa khôi

9


Ngọc Thương

hoa khôi Đại dương 2017

Vương miện hoa khôi đại dương năm 2017 thuộc về Lê Âu Ngân Anh, vương miện được đầu tư công phu và chế tác theo phương pháp thủ công tinh xảo. Vương miện sử dụng đến 30 viên ngọc trai tự nhiên không nhân cấy quý hiếm, màu sắc bóng bẩy, kỳ ảo, có giá trị cao. Bộ khung được tạo hình ảnh họa tiết sóng biển và rặng san hô.

Ngoài những viên ngọc trai thiên nhiên, chiếc vương miện được làm từ vật liệu vàng trắng này còn được đính 1.000 viên kim cương tự nhiên cùng 12 viên ngọc Tahiti ánh xà cừ đen huyền ảo. Giá trị của chiếc vương miện này lên đến 3,2 tỷ.

vương miện hoa hậu đại dương 2017
vương miện hoa khôi đại dương 2017
Lê Âu Ngân Anh may măn sở hữu vương miện
Lê Âu Ngân Anh may măn sở hữu vương miện

10


Ngọc Thương

Vương miện hoa khôi Việt Nam 2020

Vương miện này được làm bằng vàng, trọng lượng 159,72 gram. Vương miện còn có 21 viên ngọc trai South Sea vàng, 53 viên ngọc trai South Sea trắng, 530 viên đá quý trắng, 1.388 viên đá quý vàng. Chiếc vương miện được đội ngũ nghệ nhân chế tác kỳ công, tỉ mỉ, đặc biệt là nghệ thuật đính kết ngọc trai với đá quý.

Đặc biệt, chiếc vương miện hoa khôi Việt Nam 2020 do Long Beach Pearl chế tác trong suốt 6 tháng để truyền tải chủ đề “Thập kỷ hương sắc”.

vương miện hoa hậu Việt Nam 2020
vương miện hoa khôi Việt Nam 2020
Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ đội vương miện
hoa khôi Đỗ Thị Hà rạng rỡ đội vương miện

Từ khóa: Top 10 những chiếc vương miện đắt tiền nhất ở Việt Nam, Top 10 những chiếc vương miện đắt tiền nhất ở Việt Nam, Top 10 những chiếc vương miện đắt tiền nhất ở Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *