Top 10 Giải pháp khắc phục tình trạng ốm nghén ở thai phụ kết quả nhất

25-05-2021 10 70 0 0

Báo lỗi

Có khoảng 90% phụ nữ có thai gặp phải tình trạng ốm nghén ở tam cá nguyệt thứ nhất của kỳ mang thai. Giai đoạn này họ sẽ thường cảm thấy buồn nôn hoặc nôn, nhất là vào buổi sáng và khi ngửi thấy mùi đồ ăn. Có nhiều người họ sẽ thấy buồn nôn và không muốn ăn một vài món mặc dù những món này là món họ rất thích trước đó. Tình trạng này khiến cơ thể thai phụ luôn trong tình trạng mệt mỏi, khó chịu, chán ăn. Thông thường, tình trạng nghén chỉ xảy ra ở 3 tháng đầu của kỳ mang thai. Từ tuần thứ 12, cảm giác này sẽ thuyên giảm và mất hẳn. Mẹ bầu rất có thể ăn uống thoải mái để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho thai nhi phát triển khỏe mạnh. Ước mơ làm mẹ là khát khao của toàn bộ những người phụ nữ trên toàn cầu. Thế nhưng để rất có thể làm được điều này thì những người mẹ, người phụ nữ phải trải qua giai đoạn ốm nghén, mang bầu rất khó khăn và vất vả. Toplist xin được giới thiệu một số giải pháp khắc phục tình trạng này cho những thai phụ đang ốm nghén.

12345678910

1


Oanh Hoang

Tránh những môi trường nhiều mùi

Thuật ngữ ốm nghén chắc không thể xa lạ gì khi bà mẹ mang thai. Ốm nghén được coi là những dấu hiệu dễ nhận thấy khi mẹ bắt đầu mang bầu. Vậy tại sao lại xuất hiện “vị khách không mời” này trên cơ thể của mẹ? Theo khoa học, khi bé con bắt đầu đến với chúng ta, hormoon trong cơ thể mẹ bắt đầu biến đổi. Ngoài việc tăng hormone đặc trưng thai kì HCG và hormone hỗ trợ phôi thai phát triển progesterone khiến dạ dày mẹ mẫn cảm hơn, dễ nôn nghén hơn thì hormone estrogen cũng ngày càng tăng mạnh mẽ trong 3 tháng đầu. Chính sự ngày càng tăng estrogen khiến khứu giác của mẹ trở thành khó tính hơn lúc nào hết, tình trạng nghén mùi cũng xuất hiện. Mẹ bắt đầu có hiện tượng nôn ói khi ngửi thấy mùi lạ trong bất kì khoảng thời gian nào trong ngày. Nhiều mẹ còn vì thế mà không ăn đủ chất, chán nản, sụt cân, thậm chí bị kiềm hóa máu do mất quá nhiều nước.

Khi bầu bí, mỗi mẹ rất có thể bị nghén những loại mùi không giống nhau và ở mức độ không giống nhau, điều này tùy theo cơ địa của mỗi mẹ. Thậm chí, một số mẹ nhạy cảm đến mức rất có thể phát hiện mùi từ xa, kéo theo là cơn buồn nôn khó chịu. Theo những cuộc khảo sát, những mùi mà mẹ hay mắc ói là mùi đồ ăn, gia vị, mùi tàu xe, mùi chất đốt như xăng, than củi…Trong thời gian mang thai, bà bầu cần phải có một không gian thoáng đãng, trong lành, không tồn tại quá nhiều mùi vị hỗn hợp. Bởi những mùi khó chịu, nhất là những mùi nước tẩy rửa gia dụng, hay như mùi nước hoa nồng nặc cũng rất có thể tác động đến tình trạng ốm nghén của bà bầu. những yếu tố môi trường khác tác động tới chứng nghén mà bạn cũng rất có thể điều chỉnh gồm nhiệt độ, ánh sáng và chất lượng không khí.

Mẹ bầu không nên gần khu vực nhà bếp nhiều mùi
Mẹ bầu không nên gần khu vực nhà bếp nhiều mùi
Tránh những môi trường nhiều mùi khi nghén
Tránh những môi trường nhiều mùi khi nghén


2


Oanh Hoang

Dùng tinh dầu thơm

Ốm nghén là tình trạng khi bà bầu cảm thấy khó chịu, đầy hơi ở bụng, và buồn nôn nhiều lần trong ngày ở những tháng đầu kỳ mang thai. Ốm nghén khi mang thai thường không khiến hại cho thai nhi, nhưng nó rất có thể tác động đến cuộc sống mỗi ngày của sản phụ, cả khi làm việc hay trong những sinh hoạt bình thường. Triệu chứng ốm nghén khi mang thai thường bắt đầu trước tuần thứ 9 của kỳ mang thai. Đối với hầu hết phụ nữ, tình trạng này sẽ biến mất sau khoảng 14 tuần mang thai. Một số sản phụ bị ốm nghén nặng, nối dài trong vài tuần hoặc vài tháng. Có trường hợp nối dài suốt kỳ mang thai. Khi mang thai lượng estrogen thay đổi sẽ làm cơ thể nhạy cảm hơn với những loại mùi, đặc biệt là với phụ nữ mang thai trong thời gian đầu. Vì vậy, một chút dầu thơm hoặc hương trầm sẽ giúp thai phụ rất có thể thư giãn, bớt mệt mỏi và giảm nghén. Tuy nhiên, những bà bầu bị nghén do mùi thì không nên áp dụng biện pháp này, vì sẽ không mang lại kết quả.

Trong dân gian cũng lưu truyền nhiều biện pháp chống nôn do ốm nghén, như sử dụng trà gừng, kẹo gừng hay mứt gừng. Biện pháp này rất an toàn và cũng khá kết quả trong việc làm giảm buồn nôn do ốm nghén. Gừng có tác dụng chống buồn nôn là nhờ tác dụng của tinh dầu gừng. Tinh dầu gừng giúp làm dịu sự kích ứng của cơ vòng thực quản, chống co thắt da dày, từ đó làm giảm buồn nôn. trong thực tiễn, ngoài tinh dầu gừng, còn nhiều loại tinh dầu khác có tác dụng trị buôn nôn do ốm nghén cực kỳ an toàn và kết quả. Như tinh dầu bạc hà, tinh dầu mùi già, tinh dầu chanh, tinh dầu bưởi. Việc sử dụng tinh dầu cũng rất giản đơn dàng và tiện lợi, bạn cũng rất có thể sử dụng tận nơi hoặc sử dụng tại cơ quan bằng ống hít tinh dầu chuyên dụng. Sử dụng tinh dầu không chỉ có giúp giảm buồn nôn do ốm nghén, mà mùi thơm của nó giúp mẹ bầu thư giãn và phấn chấn tinh thần, dễ dàng vượt qua những mệt mỏi của thời kỳ thai nghén.

Tinh dầu thơm
Tinh dầu thơm
Dùng tinh dầu thơm khắc phục ốm nghén ở mẹ bầu
Dùng tinh dầu thơm khắc phục ốm nghén ở mẹ bầu

3


Oanh Hoang

Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày

Có khoảng 90% phụ nữ có thai gặp phải tình trạng ốm nghén ở tam cá nguyệt thứ nhất của kỳ mang thai. Giai đoạn này họ sẽ thường cảm thấy buồn nôn hoặc nôn, nhất là vào buổi sáng và khi ngửi thấy mùi đồ ăn. Có nhiều người họ sẽ thấy buồn nôn và không muốn ăn một vài món mặc dù những món này là món họ rất thích trước đó. Tình trạng này khiến cơ thể thai phụ luôn trong tình trạng mệt mỏi, khó chịu, chán ăn. Thông thường, tình trạng nghén chỉ xảy ra ở 3 tháng đầu của kỳ mang thai. Từ tuần thứ 12, cảm giác này sẽ thuyên giảm và mất hẳn. Mẹ bầu rất có thể ăn uống thoải mái để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho thai nhi phát triển khỏe mạnh. Mẹ bầu rất có thể gặp những triệu chứng ốm nghén vào bất kể thời điểm nào. Tuy nhiên, tình trạng ốm nghén xảy ra nhiều, rõ rệt hơn khi có sự kích thích về mùi, vị của đồ ăn. Lúc này mẹ bầu sẽ có cảm giác buồn nôn và nôn. Mẹ bầu trở thành nhạy cảm hơn với mùi vị đồ ăn, khiến mẹ cảm thấy ăn không ngon và không muốn ăn, tác động đến sức khỏe của mẹ.

Ngoài ra, mẹ bầu còn gặp phải tình trạng hoa mắt, chóng mặt và nặng hơn là tụt huyết áp khi cơ thể không được cung ứng đủ dinh dưỡng. Nếu bị nôn quá nhiều, mẹ rất có thể bị mất nước rất nguy hiểm. Tình trạng ốm nghén thường bắt đầu xuất hiện hai tuần sau khi thụ thai và biểu lộ thường xuyên ở khoảng tuần thứ 6 của kỳ mang thai. Cảm giác buồn nôn, mệt mỏi rất có thể xuất hiện bất kể thời điểm nào suốt ngày và đêm. Với những người bình thường đói một chút rất có thể không sao, nhưng đối với thai phụ thì cảm giác đói rất có thể gây buồn nôn, vì vậy khi đói bà bầu rất có thể ăn luôn khi đó, hay khi thèm một món nào đó cũng rất có thể dùng luôn. Tuy nhiên thai phụ chỉ nên ăn vừa đủ, không nên ăn quá no, quá nhiều để dạ dày không quá đầy. Buổi tối mẹ bầu nên uống 1 ly sữa nóng trước khi ngủ giúp trung hòa axit trong dạ dày cũng làm cho mẹ bầu ngủ ngon hơn, không bị cảm giác buồn nôn quấy rầy nữa.

Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày
Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày
Mẹ bầu nên ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày
Mẹ bầu nên ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày

4


Oanh Hoang

Nghỉ ngơi, bất kể lúc nào mỏi mệt

Ốm nghén là tình trạng hay gặp ở phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, gồm có nhiều triệu chứng như : buồn nôn, nôn, mất ngủ… Đây là triệu chứng liên quan đến buồn nôn hoặc nôn của kỳ mang thai và rất có thể xảy ra bất kể lúc nào trong ngày. Thời điểm xảy ra triệu chứng buồn nôn và nôn ở những thai phụ là không giống nhau. Tuy nhiên theo thống kê, trong giai đoạn mang thai thì khoảng 70% chị em, có triệu chứng buồn nôn từ tuần thứ 4 cho tới tuần 16. Khoảng 10% trong số này vẫn tồn tại đó xuất hiện triệu chứng sau tuần thứ 20, thậm chí là đến khi sinh nở. Ở những người có cơ địa nhạy cảm thường biểu lộ nôn ói từ sớm và ra mắt rất nghiêm trọng, khó kiểm soát. Trong quy trình mang thai, đa số những thai phụ đều phải trải qua tình trạng thai nghén ở nhiều mức độ nặng nhẹ không giống nhau. cho tới nay, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này vẫn vẫn chưa được làm rõ. Một số giả thuyết được đề xuất, là do sự thay đổi nội tiết tố của tuyến sinh dục ở người mẹ. Khi mang thai, cơ thể sẽ sản xuất một lượng lớn hormone progesterone làm giãn những cơ của hệ tiêu hóa, khiến đồ ăn trong dạ dày bị đưa lên thực quản gây ra cảm giác buồn nôn.

những triệu chứng ốm nghén thường xuất hiện vào bất kể thời điểm nào trong ngày. Đặc biệt là khi có sự kích thích về mùi, vị của những thực phẩm như thịt, cá còn sống… thai phụ sẽ có cảm giác buồn nôn và bị nôn mửa. Trong những trường hợp, nếu thai phụ nôn ói quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể bị mất nước. Đồng thời, sự nhạy cảm với mùi vị của đồ ăn khiến mẹ bầu ăn không ngon và tỏ ra chán ăn. không chỉ có thế, bà bầu còn luôn bị hoa mắt chóng mặt, nặng hơn là bị sụt cân vì không cung ứng đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy, chúng ta cũng rất có thể nhận thấy được sự mệt mỏi, thiếu năng lượng và không thể triệu tập vào công việc khi bà bầu bị “thai nghén”. Cơ thể bị suy yếu, kiệt sức, mệt mỏi sẽ làm tăng khả năng buồn nôn cho bà bầu. Chính vì vậy bà bầu cố gắng ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi tối và nghỉ ngơi bất kỳ lúc nào khi cảm thấy mệt. Hạn chế cao nhất việc bị căng thẳng, lo lắng, stress vì sẽ làm tăng ốm nghén. Thay vào đó bạn nên giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ, lạc quan. Và để tránh chóng mặt, khi rời khỏi giường vào mỗi sáng hãy cố gắng ra khỏi giường một cách từ từ.

Mẹ bầu có thể nghỉ ngơi bất kỳ lúc nào
Mẹ bầu rất có thể nghỉ ngơi bất kỳ lúc nào
Nghỉ ngơi, bất cứ lúc nào mỏi mệt là biện pháp giúp mẹ bầu giảm nghén
Nghỉ ngơi, bất kể lúc nào mỏi mệt là biện pháp giúp mẹ bầu giảm nghén

5


Oanh Hoang

Vận động nhẹ nhàng, hít thở không khí trong lành

Trong 3 tháng thứ nhất lúc mới có em bé, 90% phụ nữ đều gặp phải hiện tượng mệt mỏi khi mang thai. Đây là hiện tượng phổ biến đối với những mẹ bầu. Do cơ thể thay đổi sản sinh ra một lượng hormone progesterone lớn và còn có sự tác động của những triệu chứng mang thai thông thường. Dẫn đến việc mẹ bầu dễ mệt và buồn nôn, chóng mặt, nhức đầu. Mệt mỏi và kiệt sức khi mang thai rất có thể xuất phát từ triệu chứng của bệnh thiếu máu do thiếu sắt thường gặp ở kỳ mang thai. với những mẹ bầu bị thiếu sắt nghiêm trọng thường dẫn đến thiếu máu, đặc biệt là số lượng tế bào hồng cầu. Điều này khiến cho cơ thể không nhận đủ lượng oxy thiết yếu. Vì thế mà mẹ bầu dễ mệt, tim đập nhanh, chân tay run lẩy bẩy và sắc mặt thường tái nhợt, không hồng hào, tỉnh táo.

Mẹ nên đi khám thai định kỳ để đảm bảo tình trạng sức khỏe của tớ. những bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu kiểm tra ngay tại lần khám thai thứ nhất và tiến hành lại một lần nữa cuối ba tháng kỳ mang thai thứ hai hoặc thứ ba. Khi mới mang thai, do tác động của những hormone làm hơi thở chậm và sâu, sản phụ thường cảm thấy hít thở khó hơn bình thường. Khi thai nhi ngày càng lớn, dạ con ép lên cơ hoành, khiến cơ hoành giảm sút cử động, gây khó khăn trong việc hít thở. Ngoài ra, việc nghỉ ngơi không đủ hoặc chất lượng giấc ngủ có vấn đề đều khiến mẹ bầu dễ bị mệt. Hiện tượng này còn rất có thể khiến mẹ dễ bị mắc những bệnh khác như mất cân bằng về hormone, căng thẳng và tiểu đường kỳ mang thai. Buổi sáng mẹ bầu nên vận động nhẹ nhàng để có một cơ thể khỏe mạnh, sảng khoái thư giãn, rất có thể tập những bài tập dành riêng cho bà bầu. Việc làm đó rất có thể giúp bà bầu cảm thấy thư giãn hơn mỗi ngày.

Các mẹ bầu vận động nhẹ nhàng mỗi ngày
những mẹ bầu vận động nhẹ nhàng mỗi ngày
Mẹ bầu cần vận động nhẹ nhàng, hít thơ không khí trong lành
Mẹ bầu cần vận động nhẹ nhàng, hít thơ không khí trong lành

6


Oanh Hoang

Bổ sung Vi-Ta-Min B6

Vi-Ta-Min B6 rất quan trọng đối với sự khỏe mạnh của não và hệ thần kinh nên đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của bé. Cụ thể, Vi-Ta-Min B6 thiết yếu cho việc sản xuất serotonin và norepinephrine, chất dẫn truyền quan trọng trong hệ thần kinh. Vi-Ta-Min B6 là một loại Vi-Ta-Min tan trong nước được sử dụng trong hơn 100 quy trình thiết yếu của cơ thể để sản xuất axit amin và chuyển hóa những chất dinh dưỡng đa lượng như carbohydrate, protein và chất béo. Việc bổ sung Vi-Ta-Min B6 rất quan trọng đối với mọi công dụng của cơ thể và sức khỏe, từ sản xuất tế bào máu đến công dụng não. Cơ thể cũng rất có thể sản xuất niacin (Vi-Ta-Min B3) từ axit amin tryptophan bằng phương pháp sử dụng B6.


Vi-Ta-Min B6 có tác dụng giảm những triệu chứng ốm nghén. Song, trước khi sử dụng, bạn nên xem thêm ý kiến bác sĩ. Thông thường, bác sĩ sẽ cho bạn sử dụng Vi-Ta-Min này để giảm những triệu chứng buồn nôn trước khi cho bạn uống những loại thuốc khác. Tuy nhiên, không tồn tại gì đảm bảo Vi-Ta-Min B6 rất có thể chữa hết chứng ốm nghén. Nó chỉ có tác dụng giảm cảm giác buồn nôn và ói mửa. Bác sĩ sẽ đề nghị liều dùng cho bạn dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn. những Chuyên viên nghiên cứu cho rằng Vi-Ta-Min B6 có tác dụng hạn chế tình trạng ốm nghén cho bà bầu. Vì vậy, bạn cũng rất có thể áp dụng cách này nếu thấy thích hợp. Sử dụng 25mg Vi-Ta-Min B6 3 lần một ngày (tổng số là 75g/ngày) có công dụng làm giảm cảm giác buồn nôn và nôn ói kết quả. Theo những Chuyên viên, mẹ bầu chỉ việc uống trong tầm 3 ngày là đủ.

Bổ sung vitamin B6 trong thời gian mang thai
Bổ sung Vi-Ta-Min B6 trong thời gian mang thai
Bổ sung vitamin B6 giúp mẹ bầu giảm nghén
Bổ sung Vi-Ta-Min B6 giúp mẹ bầu giảm nghén

7


Oanh Hoang

Dùng gừng

Ốm nghén là triệu chứng rất thường gặp khi mang thai với những biểu hiệu như là buồn nôn, ói mửa và sẽ thuyên giảm sau ba tháng đầu. Không phải ai bị ốm nghén cũng nôn, một số nghiên cứu nói rằng khoảng 28% phụ nữ có cảm giác buồn nôn nhưng không nôn mửa. Tuy nhiên có nhiều mẹ gặp phải tình trạng nghén nặng, nôn mửa, mệt mỏi, không ăn uống được gì gây tác động lớn đến sức khỏe mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, gừng có tác dụng kết quả trong việc giảm thiểu buồn nôn do ốm nghén.

trong thực tiễn và những tài liệu y khoa và y học cổ truyền đều đã chứng tỏ gừng có công dụng rất lớn trong việc kiểm soát và làm giảm những triệu chứng buồn nôn. Trong gừng có chứa chất giúp củng cố hệ tiêu hóa và giảm tiết axit trong dạ dày. Từ đó giúp cho dạ dày dịu bớt lại, giảm cảm giác co thắt, buồn nôn. Gừng vốn là loại thuốc tốt có tác dụng tốt trong việc giảm đau, chống táo bón và buồn nôn. Vì vậy thai phụ rất có thể dùng những sản phẩm từ gừng như kẹo gừng, trà gừng, thậm chí là gừng tươi đun sôi trong nước pha trộn với chút mật ong sẽ có công dụng trị cơn buồn nôn kết quả. những mẹ bầu rất có thể sử dụng gừng để giảm tình trạng ốm nghén của tớ.

Nước gừng mẹ bầu nên dùng
Nước gừng mẹ bầu nên dùng
Dùng gừng giảm ốm nghén
Dùng gừng giảm ốm nghén

8


Oanh Hoang

Uống đủ nước mỗi ngày

Ốm nghén, nôn và buồn nôn khi mang thai là một trong những tình trạng thường gặp và gây nhiều khó chịu nhất cho phụ nữ. Tình trạng này thường xuất hiện ở khoảng 70 – 80% phụ nữ mang thai, chủ yếu ở những tuần đầu của kỳ mang thai. Một số trường hợp nghén nặng hơn kéo lâu hơn hơn, đôi khi đến hết kỳ mang thai. Thông thường, nghén khi mang thai không khiến hại nghiêm trọng cho sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi. Tuy nhiên những trường hợp nghén nặng, mẹ bị nôn nhiều lần nhưng không tồn tại biện pháp khắc phục kịp thời rất có thể gây mất nước, mất cân bằng điện giải, sụt cân quá mức, không thể ăn uống, rối loạn tuyến giáp, gan và nước ối. Sự phát triển của thai nhi cũng bị tác động.

Nghén nặng hay nhẹ tùy theo rất nhiều yếu tố như: sức khỏe, cơ địa của thai phụ, lần mang thai, sự phát triển của thai nhi… Ốm nghén không nói lên sự phát triển của thai nhi gặp vấn đề, vì thế mẹ không nên quá lo lắng. Hãy cố gắng nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ, giai đoạn này sẽ mau qua và mẹ sẽ nhanh gọn được đón bé chào đời. Nước là một dưỡng chất thiết yếu của cơ thể. Người bình thường mỗi ngày uống 2 lít nước còn thai phụ mỗi ngày rất có thể uống 6 – 8 cốc nước tương đương 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể không bị choáng váng vì mất nước. Không những vậy 3 tháng thứ nhất nước đặc biệt quan trọng vì thiếu nước rất có thể gây ra tình trạng khử nước. Khử nước rất có thể kích thích dạ con co bóp, dẫn tới sảy thai. Bà bầu cũng nên hạn chế những loại đồ ăn vặt chứa nhiều muối trong ngày vì chúng sẽ làm cơ thể bạn mất nước và mệt mỏi khi ngủ dậy.

Mẹ bầu nên uống đủ nước mỗi ngày
Mẹ bầu nên uống đủ nước mỗi ngày
Uống đủ nước mỗi ngày giúp giảm ốm nghén
Uống đủ nước mỗi ngày giúp giảm ốm nghén

9


Oanh Hoang

Ăn nhiều trái cây, đồ ăn vặt

Khi mang thai, tình trạng ốm nghén thường khiến phụ nữ mất đi cảm giác thèm ăn. Thay vào đó là khó chịu và không muốn ăn uống nhất là trong tam cá nguyệt thứ nhất (3 tháng đầu kỳ mang thai). Sau đó, mặc dù đã ăn được nhưng thay cho cảm giác ngon miệng, phụ nữ thường nghĩ ăn cho hai người hoặc cảm giác đói khiến họ ăn bất kể thứ gì mình có với số lượng nhiều gây mất cân bằng dinh dưỡng, thậm chí thừa cân. trong những khi mang thai, phụ nữ thường hay bị ợ hơi, ợ nóng, buồn nôn nhất là trong tầm thời gian ốm nghén. Vì vậy, cần tránh những thực phẩm có tính axit như quả chua, caffein như coffe hay trà, rượu cồn, nước uống có ga. Thay thế bằng những hoa quả tươi và chế phẩm khô của chúng như táo, việt quất hoặc thực phẩm có tinh bột như bánh qui, mì ống hay bơ hạt, trứng luộc.

Trong ba tháng đầu của kỳ mang thai, ăn uống thực sự là một thử thách đối với phần lớn phụ nữ mang thai. Nhiều bà bầu thậm chí còn không ăn uống được gì và sút cân trong thời gian này. Nhưng đây thực sự là giai đoạn quan trọng cần dinh dưỡng cho em bé phát triển ổn định. bạn cũng rất có thể phối hợp uống Vi-Ta-Min, sữa bầu và những món ăn vặt cứ 2 – 3 giờ một lần nếu cảm thấy quá khó khăn cho những bữa chính. Trái cây được cho là khá kết quả trong việc chữa ốm nghén, Trong số đó nổi trội nhất là dứa và chuối. Dứa có tác dụng hỗ trợ đường tiêu hóa, hạn chế tình trạng nôn và buồn nôn của thai phụ, còn chuối làm tăng lượng đường trong máu và giảm những triệu chứng của ốm. Trong thời gian mang thai, bà bầu cần phải nhớ luôn mang trong mình một túi bánh quy hoặc quy giòn để rất có thể nhấm nháp bất kể lúc nào. Việc dạ dày luôn hoạt động sẽ giảm tình trạng nghén của thai phụ.

Hoa quả tươi tốt cho bà bầu
Hoa quả tươi tốt cho bà bầu
Ăn nhiều trái cây, đồ ăn vặt giúp giảm ốm nghén
Ăn nhiều trái cây, đồ ăn vặt giúp giảm ốm nghén

10


Oanh Hoang

Uống nước cam, nước chanh

Trong nửa đầu kỳ mang thai, cảm giác mệt mỏi, buồn nôn là khá phổ biến. Cấp độ nghén không giống nhau với từng thai phụ. bạn cũng rất có thể chỉ buồn nôn vào buổi sáng hoặc cũng rất có thể nôn suốt ngày. Phần lớn trường hợp nghén sẽ kết thúc sau 3 tháng đầu. Nhưng có một số người mẹ vẫn bị nghén đến tháng thứ tư, thứ năm. Mùi thơm của chanh rất có thể làm giảm cảm giác buồn nôn. Vắt chanh vào cốc nước và uống ngụm nhỏ. Không uống hết cùng lúc vì chúng rất có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn hơn. Khi đã nạp năng lượng cho dạ dày, mẹ bầu rất có thể uống một ly nước cam để bổ sung Vi-Ta-Min C và canxi dồi dào, giups làm dịu bụng, giảm cảm giác buồn nôn.

Theo những Chuyên viên dinh dưỡng, nước cam đặc biệt cam sành chứa nhiều canxi và Vi-Ta-Min hơn cả những sản phẩm từ sữa – có khả năng chống bệnh cảm cúm và tăng cường khả năng miễn dịch. Vào tiết trời chuyển mùa xuân sang hạ, chị em bầu rất giản đơn có nguy cơ mắc bệnh cảm cúm vì sức đề kháng của mẹ bầu thường yêu. Để tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, chị em nên uống nước cam sành hằng ngày. không chỉ có có tác dụng chống cảm cúm, nước và vỏ cam còn chữa bệnh ho kết quả. Những cơn ho do cảm cúm trong giai đoạn bầu bí mang lại cảm giác khó chịu. Nếu ho mạnh rất có thể dẫn đến hiện tượng sinh non. Để giảm sút những cơn ho những mẹ rất có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian như ăn vỏ cam nướng, mứt cam gừng…

Uống nước cam mỗi ngày giúp giảm cảm giác ốm nghén
Uống nước cam mỗi ngày giúp giảm cảm giác ốm nghén
Uống nước cam, nước chanh giúp giảm ốm nghén ở mẹ bầu
Uống nước cam, nước chanh giúp giảm ốm nghén ở mẹ bầu

Từ khóa: Top 10 Giải pháp khắc phục tình trạng ốm nghén ở thai phụ kết quả nhất, Top 10 Giải pháp khắc phục tình trạng ốm nghén ở thai phụ kết quả nhất, Top 10 Giải pháp khắc phục tình trạng ốm nghén ở thai phụ kết quả nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *